Hỗ trợ trực tuyến

  • Chăm sóc khách hàng Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
    Điện thoại: 0983513517
  • Hướng dẫn kỹ thuật Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
    Điện thoại: 0939435057
  • Email: phanbonlatuquy@gmail.com
Chi tiết bài viết

RONG BIỂN- NGUỒN DINH DƯỠNG THÂN THIỆN VỚI CÂY TRỒNG

 

Hiện nay, xu hướng chung của nền nông nghiệp thế giới và Việt Nam là loại bỏ dần việc sử dụng phân thuốc hóa học. Thay thế bằng các chế phẩm sinh học, các hoạt chất có nguồn gốc tự nhiên vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao cho cây trồng. Các sản phẩm nổi bậc như humic, phân xanh, các chế phẩm có nguồn gốc vi sinh… Trong số đó, rong biển là chế phẩm có đầy đủ các ưu điểm trên với sản lượng dồi dào, được xem như sản phẩm chuyển hóa năng lượng mặt trời (quang hợp), hấp thu các dưỡng chất từ biển cả đến cây trồng.

Rong biển là chế phẩm sinh học được chiết xuất từ các loại tảo lớn và rong biển. Chúng rất giàu dinh dưỡng cần thiết cho đất và cây trồng, với hơn 70 loại khoáng chất đa, trung, vi lượng (N, P, K, Si, Mg, Zn, Cu, S, Mn, Fe…), các loại vitamin, Humic,chất điều hòa sinh trưởng thực vật (auxin, cytokinins, gibberellin)…. Nguồn dưỡng chất này được xem như “thân thiện”, an toàn với cây trồng do có nguồn gốc từ tự nhiên, chúng được cây trồng hấp thu nhanh chóng và sử dụng hiệu quả hơn so với phân bón tổng hợp hóa học.

Rong biển được sử dụng bằng cách phun qua lá hoặc kết hợp với phân bón và thuốc trừ sâu để gia tăng hiệu quả sử dụng của chúng.

-Thúc đẩy sự phân chia và tăng trưởng nhanh chóng về kích thước của thân, lá, hoa, trái. Hầu hết các hoạt chất chứa trong rong biển đều liên quan đến tất cả cả quá trình sinh dưỡng và phát triển của cây trồng. Chất điều hòa sinh trưởng giúp tăng sinh về trọng lượng, kích thước, phân chia tế bào, ra hoa đậu quả. Các nguyên tố Đạm, Lân, Kali là thành phần quan trọng của tế bào, có mặt trong mọi hoạt động sống.

-Tăng tỉ lệ nãy mầm của hạt giống. Gibberellin và các chất humic có trong rong biển giúp kích thích hạt giống nãy mầm. Gibberellin giúp phá vỡ miên trạng (trạng thái ngủ) của hạt giống. Humic giúp rễ của hạt giống phát triển khỏe mạnh, qua đó tăng sức sống của hạt giống.

-Kích thích bộ rễ phát triển khỏe mạnh. Auxin, Vitamin B1 và Humic là những chất có tác dụng gia tăng mật số rễ, kích thích rễ vươn dài.

-Có hầu hết các khoáng chất trung, vi lượng thiết yếu đối với cây trồng. Tăng năng suất cây trồng và nâng cao chất lượng nông sản.

- Tăng cường khả năng đề kháng giúp cây trồng chống chịu với các stress môi trường (hạn, mặn, ngộ độc hữu cơ…) và sâu bệnh. Canxi, Silic tăng cường độ cứng cáp của biểu bì của cây, chống đổ ngã, ngăn ngừa sâu bệnh tấn công. Các nguyên tố trung, vi lượng giúp chống chịu các stress môi trường hiệu quả.

-Với hàm lượng hữu cơ cao, được xem như một loại hiếm chưa nguồn hữu cơ lên đến 45-50%. Rong biển có tác dụng trong cải thiện độ phì nhiêu, cấu trúc, tăng khả năng thấm nước và ngăn chặn suy thoái đất. Ngoài ra, rong biển còn giúp cho đất hình thành keo đất, cải thiện hệ đệm trong đất giúp ổn định pH, thúc đẩy giải phóng dinh dưỡng cho cây trồng hấp thu.

- Gia tăng mật số vi sinh có lợi trong đất. Rong biển cung cấp nguồn năng lượng, giữ độ ẩm trong đất ổn định cho vi sinh và sinh vật đất hoạt động. Vi sinh có lợi phát triển sẽ cạnh tranh môi trường sống, dinh dưỡng và tiêu diệt các mầm bệnh trong đất. Chúng còn cộng sinh với cây trồng. Các sinh vật đất còn làm cho đất thông thoáng, vận chuyển chất dinh dưỡng từ tầng đất sâu lên tầng rễ, chuyển hóa các chất trong đất thành nguồn dinh dưỡng dễ tiêu cho cây trồng.

- Khi kết hợp với thuốc bảo vệ thực vật, chúng sẽ hình thành phức hợp để cây trồng hấp thu nhanh hơn, cải thiện đáng kể độ hiệu quả và kéo dài thời gian của thuốc.

Nhận thấy tiềm năng và tính ưu việt của rong biển, Phân bón Tứ Quý đã cho ra đời 2 sản phẩm là Demeter-100 (phun qua lá) và Amino Rong Biển (tưới gốc). Sử dụng hiệu quả trên hầu hết các loại cây trồng và nhiều giai đoạn của cây.

Demeter-100 với 100% rong biển được chiết xuất và cô đặc từ rong biển tươi có nguồn gốc từ Australia kết hợp với công nghệ hiện đại. Cung cấp đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cây trồng, tăng năng suất hiệu quả. Demeter-100 phù hợp cho mọi loại cây trồng:

+ Cây ăn trái, cây công nghiệp: Tiêu, điều, cà phê, thanh long, cây có múi, xoài… phun vào thời điểm cây ra hoa, đậu quả. Demeter-100 giúp tăng số lượng hoa và trái, hạn chế rụng hoa và trái non. Trái lớn nhanh, nặng ký, phòng ngừa sâu bệnh.

+ Các loại rau ăn lá, bầu, bí, dưa, cà chua, ớt: Phun từ cây con đến thời kỳ cây ra hoa, đậu quả và nuôi trái. Demeter-100 giúp rau màu phát triển thân lá to, mập. Tăng số lượng chồi bên, ra hoa nhiều, lớn trái giúp tăng năng suất thu hoạch.

+Cây lúa: sử dụng hiệu quả vào lúc làm đòng, trổ bông, ngậm sữa. Demeter-100 giúp tăng số lượng hạt trên bông lúa, giữ bộ lá đòng xanh khỏe giúp cây quang hợp hiệu quả nuôi lúa chắc hạt.

+ Ngâm ủ hạt giống trước khi gieo; nhúng rễ cây con trước khi cấy,trồng nhằm tăng tỉ lệ hạt nãy mầm, kích thích bộ rễ phát triển.

Sản phẩm Amino-Rong biển là phân bón dạng lỏng, chứa đầy đủ dưỡng chất cho cây phục hồi sau thu hoạch, cây giai đoạn ra hoa, nuôi trái. Đặc biệt, sản phẩm được bổ sung amino acid và humic acid giúp hiệu quả hơn trong cải thiện cấu trúc đất và hệ vi sinh có ích trong đất, ngăn ngừa ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ, giải phóng dinh dưỡng khó tiêu trong đất cho cây sử dụng. Ngoài ra, Amino-Rong biển còn kích thích bộ rễ và cơi đọt phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng chống chịu với sâu bệnh.

TƯ VẤN - HỎI ĐÁP

Cay ho tieu
Tư vấn hỏi đáp - 03/07/2016 11:16 AM
Cho hỏi CanxiBo xịt vào thời điểm tiêu ra bông 2-3cm có đc ko
Bà chủ vườn lận đận với cà chua 1kg mỗi trái
Tư vấn hỏi đáp - 29/08/2014 10:56 AM
Dùng chế phẩm biến bèo tây thành phân hữu cơ
Tư vấn hỏi đáp - 29/08/2014 10:23 AM
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Quy trình vận chuyển, bảo quản trái cây từ vườn đến tay người tiêu dùng như thế nào?
Wednesday, 03/08/2022
Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, Việt Nam có nguồn trái cây phong...
Những Loại Côn Trùng Dịch Hại Trong Trồng Trọt Xuất Hiện Vào Mùa Nào Phổ Biến ?
Sunday, 31/07/2022
Nói về côn trùng gây hại đến cây trồng thì chúng rất đa dạng và có thể xuất...
Gợi ý những máy phun thuốc trừ sâu phổ biến nhất hiện nay
Sunday, 31/07/2022
Nếu bạn chưa biết về những máy phun thuốc trừ sâu phổ biến nhất hiện nay thì...
Mùa nắng và mùa mưa ảnh hưởng đến cách lúa làm bông như thế nào ?
Saturday, 30/07/2022
Những biến đổi trong khí hậu, môi trường, thời tiết… đã khiến cho sâu bệnh...
Các Loại Giống Cây Cao Su Phổ Biến Ở Việt Nam
Thursday, 30/06/2022
Ngày nay, lựa chọn giống cao su cho ra năng suất cao luôn là ưu tiên hàng đầu. Cây...
Xu hướng mới của ngành nông nghiệp lúa gạo Việt Nam
Saturday, 25/06/2022
Lúa gạo Việt Nam là sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chính mang lại nguồn ngoại...
Vì sao gạo ST25 xứng đáng là gạo ngon nhất thế giới?
Saturday, 25/06/2022
Bạn đang tìm hiểu về loại gạo ngon nhất hiện nay? Hãy cùng Phân Bón Tứ Quý đi...
Dinh dưỡng cần thiết trong quá trình sinh trưởng của cây cà phê
Saturday, 25/06/2022
Cà phê là cây công nghiệp lâu năm được trồng nhiều ở khu vực phía Nam nước ta....
Dinh dưỡng cho cây sầu riêng trong quá trình sinh trưởng và phát triển
Friday, 24/06/2022
Sầu riêng là loại cây nhiệt đới được trồng nhiều ở phía Nam nước ta. Để...
Cây Vú sữa? Giá trị dinh dưỡng của vú sữa
Friday, 24/06/2022
Vú sữa là một trong những loại cây được trồng phổ biến ở nước ta. Quả vú...
Xu hướng mới của nông nghiệp áp dụng công nghệ cao của Việt Nam
Friday, 03/06/2022
Áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên...
Tìm hiểu về thị trường phân bón Việt Nam
Wednesday, 01/06/2022
Tìm hiểu về thị trường phân bón Việt Nam Trong sản xuất nông nghiệp, phân bón...
VIDEO CLIP